1. Trồng dâu
Theo chuẩn vườn Organic quốc tế
- The EU Organic Logo – chứng nhận bởi EEC
- USDA Organic (U.S Department Agriculture) – chứng nhận bởi chính phủ Hoa Kỳ.
- JAS (Japanese Agriculture Standard of Organic Plants) – chứng nhận bởi MAFF
2. Nuôi tằm
Chăm sóc từng mẻ tằm, ăn từng lá dâu tốt nhất của nông trại
Đan Ngọc chú trọng đến mỗi giai đoạn sinh dưởng của nhộng tằm nhằm đảm bảo dưỡng chất chung cấp cho nhộng tằm.
3. Lấy nhộng
Sau khi nhộng đã phát triển toàn diện, tiếp đến là giai đoạn Đan Ngọc thu hoạch nhộng, lựa chọn những cá thể nhộng béo tố và chất lượng nhất, tách kén làm nguồn dinh dưỡng cho bào tử nấm.
4. Hấp khử trùng nhộng
Bước này rất quan trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng
Hấp chính vừa đủ bạn nhộng & khử vô trùng tránh lây nhiễm vi khuẩn môi trường ngoài
5. Phòng cấy vô trùng
Sau khi được hấp chín & khử trùng, nhộng được cấy bào tử nấm trong phòng vô trùng với tia UV.
Giai đoạn này quan trong nên trước ngày cấy, Đan Ngọc khử trùng & làm môi trường kỹ lưỡng.
6. Phòng nuôi
Hũ nấm được nuôi dưỡng trong phòng tối trong vòng 10 ngày để sợi nấm phát triển.
Hũ nấm dược đưa vào phòng sáng để tiếp tục phá triển trong 60 ngày. Ở giai đoạn này các hũ nấm được nuôi tại phòng lab vô trùng tương đương phòng mổ – ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ.
Mỗi lọ Đông Trùng tại Đan Ngọc được chăm rất kỹ bởi các kỹ sư sinh học, từ việc tưới phun từng lọ đến cách ly lọ bị nấm mốc tránh lây bệnh.
7. Thu hoạch – sấy thăng hoa
Sau khi thu hoạch, cấy nấm và để nhộng được sấy bằng máy móc nhập từ Mỹ (công nghệ sấy thăng hoa) đảm bảo 100% dược chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo.
8. Thành phẩm
Đông Trùng Hạ Thảo nguyên chất tươi ngâm trực tiếp với rượu nếp truyền thông suốt 3 năm trước khi đóng gói – sử dụng công nghệ khử rượu bậc cao, khử độc tố trong rượu, đảm bảo sức khoẻ người dùng.
VIDEO QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐAN NGỌC
Ý KIẾN PHẢN HỒI