Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là loại thảo dược quý hiếm và có công dụng cực tốt đối với sức khỏe con người. Để cơ thể hấp thụ đông trùng hạ thảo tốt nhất, người dùng cần phải biết sử dụng loại thảo dược này đúng cách.
Trong bài viết này, Đan Ngọc sẽ viết về loại sản phẩm đông trùng hạ thảo tốt nhất cũng như cách sử dụng chúng để có thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.
Cách ăn đông trùng hạ thảo tốt nhất
Đông trùng hạ thảo là kết quả cộng sinh của một loại nấm túi có tên Cordyceps Sinensis và ấu trùng sâu non thuộc chi Hepialus. Sự kết hợp đặc biệt này đã giúp đông trùng hạ thảo trở thành loại thảo dược quý chứa tới 17 loại axit amin, nhiều loại vitamin như A, B, C, D, E, K, các khoáng chất cùng rất nhiều chất sinh học có lợi cho sức khỏe.
Chính vì đông trùng hạ thảo hàm lượng dược chất cao như vậy nên người dùng cần phải biết cách sử dụng loại thảo dược này một cách chính xác, tránh trường hợp làm giảm dưỡng chất trong quá trình chế biến.
Ăn trực tiếp
Nhiều người quan niệm rằng ăn trực tiếp là cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất và đơn giản nhất để hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng của loại thảo dược quý này. Quý khách có thể ăn sống đông trùng hạ thảo bằng cách dùng nước ấm rửa sạch dạng nguyên con khoảng 3g rồi nhai sống. Đối với dạng sấy khô thì không nên ăn sống vì chúng rất cứng và khó nhai.
Tuy nhiên, cách dùng này không được khuyên dùng cho người già và trẻ nhỏ. Đông trùng hạ thảo nhai sống chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy hệ tiêu hóa của hai đối tượng này không thể hấp thụ được hết, dễ dẫn đến tình trạng kiết lị.
Chế biến thành các món ăn
Đông trùng hạ thảo không những là một loại thuốc bổ mà còn là gia vị giúp món ăn tăng thêm hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Quý khách có thể kết hợp đông trùng hạ thảo với các nguyên liệu như thịt gà, sườn heo, cá, táo đỏ, đường phèn, tổ yến,…
Món hầm:
Quý khách hầm đông trùng hạ thảo chung với sườn heo, thịt gà ác, thịt ba ba,… và sử dụng từ 2 – 3 lần một tuần. Đây là món ăn bổ dưỡng và an toàn, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ trung niên từ 35 tuổi trở lên. Món ăn này giúp cho phụ nữ da dẻ hồng hào, dưỡng nhan bổ huyết và điều hòa âm dương. Ngoài ra, trẻ em cũng có thể bồi bổ theo cách này nhưng chỉ nên dùng với liều lượng nhỏ.
Món canh:
Để bồi bổ cho người già hoặc người mới ốm dậy thì món canh cá kết hợp với đông trùng hạ thảo là một lựa chọn tuyệt vời. Mỗi ngày uống hai lần sáng tối sẽ mang lại nhiều tác dụng hiệu quả bất ngờ.
Món hấp:
Đông trùng hạ thảo hấp chung với tổ yến và đường phèn không chỉ bổ dưỡng mà còn mang lại hương vị thơm ngon cho người dùng. Bất kỳ ai khi sử dụng món này cũng không ngừng xuýt xoa trước hương thơm nồng của đông trùng hạ thảo và vị thanh mát của yến sào. Món này thích hợp để bồi bổ sức khỏe, giải nhiệt, trị bệnh về hô hấp, bổ phổi, ích thận và bảo vệ các cơ quan của gan. Đây cũng là một món ăn rất tốt cho người suy nhược cơ thể, người cao tuổi, nam giới gặp vấn đề về sinh lý.
Pha thành đồ uống
Pha trà:
Đây cũng là một cách chế biến thông dụng được nhiều người áp dụng. Với cách này, quý khách có thể kết hợp đông trùng hạ thảo nguyên con (hoặc dạng sợi) hãm cùng trà và nhân sâm pha trong 10 phút. Tùy theo cơ địa mỗi người, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn dùng đông trùng hạ thảo, nam giới sẽ cảm thấy những thay đổi tích cực về mặt sinh lý cũng như thể chất, nhất là với những người gặp tình trạng suy kiệt dinh dưỡng hoặc rối loạn cương dương,…
Ngâm rượu:
Ngoài việc dùng đông trùng hạ thảo để hãm trà, người dùng có thể dùng loại thảo dược quý này để ngâm rượu. Đây cũng là cách được cánh đàn ông ưa thích sử dụng.
Bởi đông trùng hạ thảo hàm lượng dược chất cao nên rượu đông trùng hạ thảo ngâm cùng nhân sâm và nhung hươu tráng dương, ôn thận, cải thiện chức năng tình dục ở cả nam và nữ, cải thiện chứng suy nhược đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất
Mặc dù đông trùng hạ thảo mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên nếu người dùng lạm dụng hoặc sử dụng sai cách loại thảo dược này sẽ dẫn đến nhiều tác dụng ngược. Chính vì vậy, quý khách cần phải tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm cũng như dùng trước khi sử dụng.
Chế biến đông trùng hạ thảo trong nồi đất
Theo một nghiên cứu, một số hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo sẽ xảy ra phản ứng hóa học với các kim loại ở nhiệt độ cao và sinh ra các chất gây nguy hiểm tới sức khỏe người dùng. Vì vậy, chế biến đông trùng hạ thảo bằng nồi đất là một cách vừa giữ được hương vị thơm ngon của món ăn, vừa giữ được chất dinh dưỡng của loại thảo dược quý này.
Không chế biến đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ cao trong thời gian dài
Các thành thành bổ dưỡng có trong đông trùng hạ thảo dễ bị phân hủy nếu bị chế biến ở nhiệt độ cao trong một thời gian quá lâu. Thông thường, quý khách chỉ nên nấu món hầm trong thời gian khoảng một giờ với lửa nhỏ. Khoảng thời gian này vừa đủ để đông trùng hạ thảo cùng các nguyên liệu khác có thể ngấm quyện vào với nhau.
Không tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo
Nhiều người cho rằng loại “thần dược ma thuật” như đông trùng hạ thảo càng sử dụng nhiều càng tốt cho sức khỏe, vì vậy họ mặc sức sử dụng mà không để ý đến liều lượng hoặc không xin hướng dẫn từ bác sĩ. Điều này là vô cùng sai lầm. Tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo không đúng cách và quá liều lượng có thể dẫn thêm bệnh vào người và khiến cơ thể ngày càng suy yếu.
Người dùng cũng cần lưu ý không sử dụng đồ cay, nóng trong quá trình sử dụng loại thảo dược này. Phụ nữ trong giai đoạn có kinh nguyệt và trẻ em khỏe mạnh dưới 14 tuổi cũng không cần dùng đến đông trùng thảo được. Bên cạnh đó, cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho những đối tượng như người già, người ốm yếu và suy nhược cơ thể sử dụng.
Các loại sản phẩm đông trùng hạ thảo tốt nhất
Trong phần này, Đan Ngọc sẽ viết về loại sản phẩm đông trùng hạ thảo tốt nhất được ưa chuộng tại cơ sở của chúng tôi. Chúng tôi chia sản phẩm thành 3 loại: Đông trùng hạ thảo nguyên con, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa – loại gãy, và đông trùng hạ thảo tươi. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp cho bản thân.
Đông trùng hạ thảo nguyên con
Với sản phẩm này, chúng tôi sẽ chia thành 2 loại: loại đặc biệt và loại thượng hạng. Thành phần dinh dưỡng giữa hai loại này có phần chênh lệch nhau nên giá thành của chúng cũng cũng khác nhau (loại đặc biệt có giá 1.500.000 đồng/10g trong khi loại thượng hạng có giá 2.000.000 đồng/10g). Chính vì vậy chúng cũng có cách định lượng 1 gam đông trùng hạ thảo khác nhau.
VD: 16 con thượng hạng: 4 con và 16 con đặc biệt: 5-6 con.
Đông trùng hạ thảo được sấy thăng hoa
Đây là loại sản phẩm có giá thành rẻ nhất (900.000 đồng/10g). Nhờ được sấy bằng công nghệ hiện đại, loại sản phẩm này vẫn giữ nguyên được hàm lượng dược chất và chất dinh dưỡng ban đầu, đồng thời có thể bảo quản trong một thời gian dài.
Đông trùng hạ thảo tươi
Đông trùng hạ thảo tươi tại Đan Ngọc có giá thành là 1.500.000 đồng/10g. Loại tươi thường có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn loại sấy khô. Tuy nhiên chúng chỉ có thể sử dụng trong thời gian 2 tuần trong điều kiện lạnh nhằm tránh tình trạng hư hại hoặc xâm nhập bởi vi khuẩn.
Công ty TNHH Đan Ngọc chuyên cung cấp sản phẩm đông trùng hạ thảo tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đông trùng hạ thảo của công ty chúng tôi được nuôi cấy trên giá thể nhộng tằm và nấm bào ngư thượng hạng đảm bảo hàm lượng dược chất cao, dưới dây chuyền sản xuất chuyển giao từ Nhật Bản cùng máy móc thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Chính vì vậy, chúng tôi giữ được tối đa hàm lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Mọi thông tin đặt hàng quý khách có thể tham khảo website hoặc gọi qua số 0918.571.013 (gặp Ms. Ngọc) để được chúng tôi tư vấn về các sản phẩm đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay.
Thông tin liên hệ :
- Facebook: https://facebook.com/danngocfood/
- Website: https://dongtrunghathaodanngoc.vn
- Địa chỉ liên hệ : 55 Lê Đại Hành, Phường Lộc Phát Bảo Lộc, Lâm Đồng
- Hotline: 1800 585814
- Hotline: (Ms. Hồng) 0941 560 860 – 0918.815.952 (Mr. Huy)
Ý KIẾN PHẢN HỒI