Đông Trùng Hạ Thảo Với Sức Khỏe

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm Đông trùng hạ thảo được chế biến theo các hình thức khác nhau cho người dùng như: đông trùng hạ thảo tươi, mật ong đông trùng hạ thảo, các dạng viên nang đông trùng hạ thảo… Tuy nhiên, loại phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng chính là Đông trùng hạ thảo khô. Sau đây là một số hướng dẫn sử dụng Đông trùng hạ thảo khô đúng cách, để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng. Hãy cùng tham khảo ngay các cách sau đây nhé!

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô nấu cháo:

Nấu cháo với đông trùng hạ thảo là một trong những phương pháp sử dụng tốt nhất cho cơ thể nhất là đối với những người bị suy nhược cơ thể, mới bị ốm dậy. Giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, chăm sóc bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

Khi bạn nấu cháo bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con hay loại được nghiền nhỏ khô để nấu cháo. Bạn chỉ cần nấu đơn giản như bình thường, cho đông trùng hạ thảo khi cháo gần chín, nấu tầm khoảng 30 phút sau đó tắt bếp. Tùy theo khẩu vị người ăn bạn nên xíu gia vị để vừa miệng và ăn khi cháo còn nóng.

Cháo Đông trùng hạ thảo giúp người mới ốm dậy hồi phục nhanh sức khỏe.
Cháo Đông trùng hạ thảo giúp người mới ốm dậy hồi phục nhanh sức khỏe.

Sử dụng đông trùng hạ thảo để pha trà:

Sử dụng đông trùng hạ thảo để pha trà để hãm nước uống mỗi ngày. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo để pha trà rất đơn giản. Bạn sử dụng một ít đông trùng hạ thảo vào một ấp trà, sau đó dùng nước sôi tráng qua một lần. Sau đó bạn thêm một lượng nước sôi vừa phải để trong vòng 30 phút, sau đó thưởng thức trà.

Sử dụng trà đông trùng hạ thảo vào sau mỗi bữa ăn hay vào những buổi sáng sớm để phát huy những công dụng của nó với sức khỏe. Mười con đông trùng hạ thảo bạn có thể kết hợp 5g nhân sâm để hãm trà, có thể tái sử dụng 3 lần để sử dụng hết công dụng của chúng.

Sử dụng Đông trùng hạ thảo để pha trà dùng hàng ngày giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Sử dụng Đông trùng hạ thảo để pha trà dùng hàng ngày giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cùng thịt

Bạn sử dụng sườn heo, ba ba hay thịt dê hay những loại thịt khác để kết hợp với ĐTHT để tạo ra món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đối với món sườn heo hầm đông trùng hạ thảo, cũng khá là đơn giản. Bạn sử dụng câu kỷ tử, đương quy và sườn heo cùng với 6g hoặc 9g đông trùng hạ thảo để hầm chung với nhau và khi sôi nêm cho vừa miệng đến khi mềm sườn.

Món ăn đã thành và sử dụng ngay khi còn nóng để không mất đi hương vị tự nhiên của chúng. Đối với món ăn này có công dụng cho người bị suy nhược, tăng sức đề kháng, cải thiện triệu trí đãng trí, hỗ trợ hư thận…

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô ngâm mật ong

Mật ong đông trùng hạ thảo Đan Ngọc
Hướng dẫn ngâm mật ong với đông trùng hạ thảo

Khi kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo khô ngâm mật ong thì các thành phần của chúng không hề kỵ nhau, không mất đi dưỡng chất của từng loại và không tạo ra phản ứng gây hại cho sức khỏe. Trên thực tế, có rất nhiều loại thảo dược hay thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra những chất nguy hại cho sức khỏe.

Bạn có thể thấy rất nhiều công dụng tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo và khi kết hợp với mật ong – Một trong những vị thuốc được sử dụng nhiều trong dân gian lại càng giúp cho chúng phát huy công dụng tốt hơn. Vị ngọt thanh của mật ong giúp Đông Trùng Hạ Thảo dễ ăn hơn, hơn nữa đây đều là những vị thuốc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Công dụng Mật ong ngâm đông trùng hạ thảo:

  • Ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, giảm phát triển kích thước khối u.
  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài như dịch bệnh, virus…
  • Phòng và điều trị các bệnh về tim mạch, huyết áp, giúp điều hòa lượng Cholesterol trong máu.
  • Làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh, tươi trẻ.

XEM THÊM : Hướng dẫn cách sử dụng mật ong ngâm đông trùng hạ thảo.

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô trực tiếp:

Đây là một trong những sản phẩm hợp vệ sinh được bảo quản và tiệt trùng một cách kỹ càng, mà không mất đi hợp chất tự nhiên của đông trùng hạ thảo. Đối với đông trùng hạ thảo khô bạn ngâm qua nước sôi tầm 60 đến 70 độ C trong khoảng 30 phút để ngâm rồi vớt lên sử dụng ngay ăn được.

Đông trùng hạ thảo cũng có thể sử dụng trực tiếp để tăng cường sức khỏe.
Đông trùng hạ thảo cũng có thể sử dụng trực tiếp để tăng cường sức khỏe.

Bạn có thể thấy vị thơm nhẹ nhẹ của đông trùng hạ thảo, khi nhai có hương vị béo béo tạo cảm giác đặc biệt. Loại đông trùng hạ thảo khi sử dụng rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ ngăn ngừa một số loại bệnh tật.

VIDEO hướng dẫn cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô:

https://www.youtube.com/watch?v=otTDE6fsKlI
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐAN NGỌC – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ

Trên đây là một số cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô hiệu quả nhất. Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn đọc có thể biết được thêm nhiều thông tin cần thiết và có thể áp dụng ngay trong việc sử dụng Đông trùng hạ thảo để mang đến lợi ích cho sức khỏe tốt nhất. Liên hệ Đan Ngọc để biết thêm thông tin về các loại sản phẩm Đông trùng hạ thảo và được hỗ trợ mua hàng tốt nhất bạn nhé.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐAN NGỌC

Thông tin liên hệ :

Ý KIẾN PHẢN HỒI

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Đăng ký để nhận thông tin chương trình khuyến mãi hàng tháng