su-dung-dong-trung-ha-thao-loai-nao-tot-1

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt? Giá bao nhiêu?

Đông Trùng Hạ Thảo từ lâu đã được biết đến là một loại dược thảo quý giá, nó mang lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cũng như trí tuệ của chúng ta.

sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo loại nào

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại Đông Trùng Hạ Thảo và giá thành nhìn chung là rất cao, có thể người mua lần đầu, chưa có kinh nghiệm và hiểu biết sẽ dễ dàng bị nhầm lẫn. Vậy sử dụng đông trùng hạ thảo loại nào tốt? Giá cả ra sao? Cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Đông Trùng Hạ Thảo mang lại nhiều công dụng tuyệt vời

Các loại Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Đông Trùng Hạ Thảo khác nhau, mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng biệt và cả công dụng của chúng cũng khác biệt tùy theo từng loại.

Đông Trùng Hạ Thảo còn nguyên con: Đông Trùng Hạ Thảo còn nguyên con là loại sản phẩm nguyên chất nhất, giữ nguyên được hình dạng của sản phẩm tự nhiên trên vật chủ kí sinh. Nhìn bên ngoài, ta sẽ thấy chúng giống như một chồi lá khô mọc lên từ thân xác của một con sâu non hay ấu trùng nhộng.

Đông Trùng Hạ Thảo tươi: Đông Trùng Hạ Thảo tươi là loại sản phẩm đông trùng vừa được thu hoạch còn tươi và chưa quá các khâu xử lý khác như sấy khô, xay nhỏ…

Đông Trùng Hạ Thảo khô: Đông Trùng Hạ Thảo khô là loại đông trùng hạ thảo được sấy khô từ trùng thảo tươi. Việc sấy khô giúp sản phẩm được bảo quản lâu hơn mà vẫn đảm bảo giữ nguyên được những giá trị dinh dưỡng và dược học của Đông Trùng Hạ Thảo.

sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo loại khô

Trên thị trường có rất nhiều các loại Đông Trùng Hạ Thảo khác nhau

Đông Trùng Hạ Thảo dạng viên nang: Đông Trùng Hạ Thảo dạng viên là một sản phẩm được chế biến và tổng hợp dưới dạng viên nang. Giúp người dùng sử dụng dễ dàng và tiện dụng hơn.

Đông Trùng Hạ Thảo dạng bột: Đây là loại Đông Trùng Hạ Thảo khô được mang đi xay nhỏ sang dạng bột sau khi được sơ chế và làm sạch. Dạng bột này giúp khách hàng để dễ dàng sử dụng với nhiều hình thức khác nhau thay vì chỉ ăn nguyên con.

Đông trùng hạ thảo dạng nước: Loại sản phẩm được chế biến dưới dạng nước hoặc dung dịch, sau đó được đóng gói hoặc đóng chai nhỏ. Loại này có ưu điểm dễ dàng sử dụng và nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể. Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như người già yếu, người bận rộn…

Đông Trùng Hạ Thảo sinh khối giá bao nhiêu?

Giá của Đông Trùng Hạ Thảo được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, thông thường người dùng sẽ quan tâm đến Đông Trùng Hạ Thảo bao nhiêu tiền 1kg, nhưng không phải loại nào cũng bán theo kg. Vậy giá thành của các loại Đông Trùng Hạ Thảo như thế nào?

  • Kích cỡ của Đông Trùng Hạ Thảo: Tùy thuộc vào kích thước lớn hay nhỏ sẽ có giá tiền khác nhau.
  • Đông Trùng Hạ Thảo là loại tươi hay sấy khô: Loại sấy khô thường có giá thành cao hơn.
  • Đông Trùng Hạ Thảo là loại tự nhiên hay nuôi cấy: Loại tự nhiên có giá cao nhất trên thị trường hiện nay.
  • Đông Trùng Hạ Thảo là loại nguyên hay loại gãy vụn: Giá của Đông Trùng Hạ Thảo nguyên sẽ đắt hơn loại gãy vụn.
  • Nguồn gốc của Đông Trùng Hạ Thảo: Tùy vào nguồn gốc xuất xứ ở Việt Nam hay Mỹ, Nhật, Hàn… thì sẽ có giá thành khác nhau.

Bạn có thể tham khảo bảng giá Đông Trùng Hạ Thảo dưới đây:

Loại Đông Trùng Hạ ThảoKhối lượngGiá tiền
Đông Trùng Hạ Thảo bột sinh khối0,5kgkhoảng 6 triệu đồng
Đông Trùng Hạ Thảo thái lát0,5kgkhoảng 1 triệu đồng
Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con khô20grkhoảng 6 triệu đồng
Đông Trùng Hạ Thảo ký sinh trên nhộng tằm tươi0,5 kgkhoảng 40 triệu đồng
Đông Trùng Hạ Thảo nguyên hộp nuôi cấy0,5kgkhoảng 3 triệu đồng
Đông Trùng Hạ Thảo quả thể tươi0,5kgkhoảng 10 triệu đồng
Đông Trùng Hạ Thảo thể khô sấy lạnh0,5kgkhoảng 50 triệu đồng
Đông Trùng Hạ Thảo quả thể sấy đối lưu20grkhoảng 1,5 triệu đồng

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo khô

Nếu bạn đang phân vân không biết sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt thì một gợi ý dành cho bạn là nên lựa chọn sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô. Đây là một số đặc điểm của sản phẩm này:

  • Đông Trùng Hạ Thảo khô dễ dàng vận chuyển, gói tặng.
  • Bảo quản được lâu và dễ dàng sử dụng.
  • Vẫn giữ nguyên được những công dụng và đặc tính của Đông Trùng Hạ Thảo tươi.
bảo quản và sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo khô rất đơn giản, bạn chỉ cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Hơn nữa, Đông Trùng Hạ Thảo khô có đặc điểm là thời gian bảo quản được lâu hơn so với Đông Trùng Hạ Thảo tươi. Nếu như Đông Trùng Hạ Thảo khô có thể bảo quản lên tới 01 năm thì Đông Trùng Hạ Thảo tươi chỉ có thể bảo quản được khoảng 02 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn có thể tham khảo thêm về các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Đan Ngọc để có thêm thông tin chuẩn xác nhất về Đông Trùng Hạ Thảo nhé!

>>> Xem thêm: Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Người Già, Người Có Tiền Sử Bệnh

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

CÁC TRƯỜNG BẮT BUỘC ĐƯỢC ĐÁNH DẤU *